7 ข้อแนะนำ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนมาเลือกซื้อมือถือในงาน TME 2019 ปลายเดือน พ.ค. นี้

อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มขึ้นแล้วสำหรับงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Thailand Mobile Expo 2019 วันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ที่ไบเทค บางนา ภายในงานก็มีโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์มาจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ, ของแถม หรือพ่วงกับแพ็คเกจของเครือข่ายต่างๆ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นของบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นผ่อน 0%, แคชแบ็ค, ใช้แต้มลดแบบท็อปอัพ ฯลฯ สำหรับท่านที่จะไปเดินงานเพื่อเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ให้กับตนเอง หรือเพื่อนๆ วันนี้เรามีบทความแนะนำแนวทางการเลือกซื้อมือถือเพื่อให้ได้ตรงใจกับได้ของแถมสุดคุ้มมากที่สุด

1. เล็งรุ่นที่ต้องการจะซื้อไว้ก่อน

ก่อนไปงาน ควรที่จะมีรุ่นในใจไว้สัก 2-3 รุ่น พร้อมกับช่วงราคาที่เราพร้อมที่จะจ่ายได้ เพราะไม่อย่างนั้นได้เดินตัดสินใจและดูรุ่นต่างๆ เป็นทั้งวันแน่นอน ดังนั้น เราควรมีรุ่นและช่วงราคาที่อยู่ในใจก่อน หากยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนเป็นอะไรอย่างไร เรามีบทความที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้อยู่ ลองไปอ่านกันก่อน

2. ศึกษาข้อมูลมือถือก่อนไปงาน

ถึงแม้พนักงานขายจะรู้ถึงข้อมูลมือถือที่เราสนใจก็ตาม แต่ภายในงาน พนักงานอาจจะวุ่นๆ และตอบคำถามได้ไม่หมด ดังนั้นเราควรศึกษาข้อมูลมือถือที่เราสนใจไปก่อน ว่ามีสเปคคร่าวๆอย่างไรบ้าง ใส่เมมโมรี่การ์ดได้หรือไม่ มีช่องหูฟัง 3.5 มม. หรือเปล่า ใช้พอร์ตอะไรเป็นหลัก แน่นอนว่าลองไปตามอ่านรีวิวจาก Whatphone.net ได้เลยครับ

3. ถามสิ่งที่อยากรู้ให้เยอะที่สุด

ข้อมูลเราศึกษามาเองบ้างแล้ว โปรโมชั่นก็ตามอัพเดตกับทางเราได้ แต่สิ่งที่อยากรู้ภายในงานก็ต้องมาสอบถามพนักงานขาย ดังนั้น ควรถามเกี่ยวกับโปรโมชั่นต่างๆ บางร้านซื้อเงินสดก็จะเป็นอีกราคา บางร้านสามารถผ่อน 0% ได้หลายเดือน บางร้านก็มีของแถมแยกจากของแถมกลางเพิ่มอีก โดยเราลิสต์คำถามมาให้แล้ว ดังนี้

  • ซื้อเงินสด มีส่วนลดไหม มีของแถมอะไรบ้าง?
  • บัตรไหนเข้าร่วมโปรบ้าง มี cash back หรือเปล่า ผ่อนกี่เดือน 0% ได้หรือไม่?
  • ประกันอย่างไร ดีลเลอร์อะไร? สอบถามให้แน่ใจ ถึงแม้ภายในงานบูธต่างๆ จะเป็นประกันศูนย์ไทยที่ซื้อจากที่ไหนก็เข้าศูนย์บริการได้ก็ตาม เผื่อเราอยากจะติดต่อสอบถามเพิ่มเติม เราจะได้มีข้อมูลในส่วนนี้
  • บางตู้สามารถต่อรองราคาได้ ลองถามไปก่อน ได้หรือไม่ก็ค่อยลุ้นอีกที

ขอแนะนำว่าให้เตรียมเงินสดและบัตรเครดิตให้พร้อม เผื่อเป็นตัวเลือกว่าซื้อแบบไหนจะคุ้มค่าที่สุด

4. เดินถามให้ครบทุกตู้ ทุกบูธ

ถึงแม้จะอยู่ในบูธเดียวกัน แต่ทุกตู้นั้นต่างมาจากคนละดีลเลอร์ (TG Fone, Jaymart, Power Buy ฯลฯ) และเดินถามให้ครบทุกบูธที่มีรุ่นที่เราสนใจด้วย และนำราคา, ส่วนลด ของแถมต่างๆมาเปรียบเทียบกัน ตรงนี้จะใช้เวลานานหน่อย แต่รับรองว่าได้ที่ถูกใจแน่นอน

5. สอบถามเงื่อนไขการรับประกันให้ดี

ก่อนที่เราจะตกลงซื้อ ควรสอบถามเงื่อนไขการรับประกันต่างๆให้ดี รวมถึงประกันของอุปกรณ์เสริมด้วย เพราะมือถือและอุปกรณ์เสริม จะมีระยะเวลารับประกันไม่เท่ากัน รวมถึงเงื่อนไขการเปลี่ยนเครืองหรือเคลมเครื่องด้วย

6. เช็คสภาพเครื่องให้มั่นใจก่อนออกจากบูธ

หากเราตกลงจะซื้อโทรศัพท์มือถือแล้ว เราก็ควรตรวจสภาพกล่องให้เรียบร้อย เช็คดูให้รอบ เช็คสภาพมือถือว่ามีรอยหรือมีสิ่งผิดปกติตรงไหนหรือเปล่า เปิดเครื่อง ทดสอบกล้อง ลำโพง ลองใส่ซิม โทรเข้า โทรออก เพราะถ้าผิดปกติ ก็ขอเคลมเปลี่ยนเครื่องได้ทันที ตรงนี้ อย่าตื่นเต้นที่จะได้มือถือใหม่ ขอให้มีสติมากๆ และใจเย็นๆ ทำการตรวจสอบไปจนมั่นใจ

7. อย่าลืมหยิบของแถมกลับมาด้วย

แน่นอนว่าถ้าคุณลืมหยิบของแถมกลับมา คุณจะเจ็บช้ำมาก เพราะอุตส่าห์เสียแรงเดินถามตั้งนาน ดันลืมหยิบกลับมาซะนี่ ดังนั้น มีสติ ตรวจสอบให้มั่นใจก่อนออกจากบูธนะ

นี่เป็นแนวทางคร่าว ๆ สำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมของแต่ละบูธมากมาย บางท่านแค่ไปเดินเฉยๆ ก็ได้ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยซ้ำ อย่างไรก็ขอตาม ก็ขอให้โชคดี ได้มือถือที่ถูกใจภายในงาน Thailand Mobile Expo 2019 วันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ที่ ไบเทค บางนา แล้วเจอกันครับ

ติดตามข่าวสาร, โปรโมชั่นต่างๆ ของงานได้ที่ Facebook: Thailand Mobile EXPO, Twitter @tme_2019 และ Instagram @mobileexpo

 

Leave a Reply

Scroll to top