post-title (สรุป) Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End ครั้งที่ 27 รุ่นใหม่ไฮเอ็นด์ดันตลาดคึกคักกลางปี May 22, 2017 yes no

(สรุป) Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End ครั้งที่ 27 รุ่นใหม่ไฮเอ็นด์ดันตลาดคึกคักกลางปี

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Samsung, OPPO, vivo, Sony, Wiko, Asus, Huawei, Lenovo, Xiaomi, Nubia, Moto และ Nokia ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS, dtac, truemove H และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End” ครั้งที่ 27 งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 – 21 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End” ว่า การจัดงานในครั้งนี้มีภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ แม้จะมียอดผู้เข้าชมลดลงเมื่อเทียบกับการจัดงานในครั้งก่อน ด้วยปัจจัยลบหลายด้าน แต่สามารถสร้างยอดเงินสะพัดได้กว่า 1.8 พันล้านบาท ใกล้เคียงเดิม ซึ่งปัจจัยหลักนั่นก็คือ สมาร์ทโฟนระดับไฮเอ็นด์ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายครั้งแรกในงาน ประกอบกับรุ่นเมื่อครั้งต้นปีมีการปรับราคาลงมาก รวมไปถึงโปรโมชั่นที่อัพเดทวันต่อวันอย่างน่าสนใจ และในส่วนของ Gadget, อุปกรณ์เสริม และสิทธิพิเศษอื่นๆ สำหรับผู้เข้าชมภายในงาน ก็ยังคงเป็นกลุ่มสินค้าและบริการที่ได้รับความนิยมเช่นเคย

นายโอภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ตัวเลขรวมของยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณผู้เข้าชมงานทุกท่าน รวมไปถึงบริษัทคู่ค้า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งาน “Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End” ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ที่ต้องการกระตุ้นตลาดมือถือให้ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง

สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้เข้าชมงานในครั้งนี้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทั้งการที่ผู้บริโภคเริ่มมองว่าสมาร์ทโฟนที่มีขนาดตัวเครื่องและหน้าจอใหญ่นั้นไม่ใช่คำตอบแรกของการเลือกสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เสมอไป แต่ผู้บริโภคจะเลือกไซส์ที่พอดีกับการใช้งานมากกว่า นอกจากนี้ ผู้เข้าชมส่วนใหญ่ยังพิจารณาในส่วนของสิทธิประโยชน์ที่ได้หลังจากซื้อเครื่องมากขึ้น ซึ่งต่างจากเดิมที่จะพิจารณาสเปคเครื่องที่ต้องการ โปรโมชั่นลดราคาค่าเครื่อง และของแถมที่ได้จากแบรนด์เพิ่มเติม นายโอภาสกล่าวปิดท้าย

แล้วพบกันใหม่ที่งาน “Thailand Mobile Expo 2017 Showcase” ครั้งที่ 28 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน –  1 ตุลาคม 2560  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 –  20.00 น. เป็นต้นไป

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด

เกษฎา วีระตระกูล (เกษ)

โทร.02-735-1204, มือถือ 081-778-1888

Leave a Reply