ใน Thailand Mobile Expo 2017 เดือนกันยายนนี้ เป็นช่วงที่ถูกจับตามองมากที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะลุ้นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในตลาดโลกบางรุ่นจะเข้ามาเปิดตัวและวางจำหน่ายในงานทันเวลาหรือไม่ โดยรุ่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดคือ Samsung Galaxy Note 8 สุดยอดสมาร์ทโฟนจากซัมซุงที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม คาดว่าน่าจะมีจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 เป็นที่แรก ต่อมาก็เป็นสมาร์ทโฟนค่ายคู่แข่งจาก Huawei ที่หลายคนต่างรอคอย Huawei P11 และ Huawei Mate 10 สองรุ่นเรือธงที่หลายคนสนใจไม่แพ้กัน

Samsung

ไม่มีเครื่องรุ่นไหนน่าเย้ายวนใจว่า Samsung Galaxy Note 8 อีกแล้ว ด้วยความเป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนที่ใครๆ ต่างก็ประทับใจ และรอคอยทั้งงานเปิดตัวและโปรโมชั่นเด็ด ไปพร้อมๆ กับ Galaxy S8 และ S8+ ที่กำลังฮอตฮิตไม่แพ้กัน พร้อมสีใหม่อย่างสีชมพู ส่วนสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง A Series และ J Series ก็มีโปรโมชั่นน่าซื้อมากมาย พร้อมบริการพิเศษจาก Galaxy Lounge โดยใช้ Galaxy Gift ในเครื่องเพื่อรับอาหารเครื่องดื่มเช่นเคย พร้อมมีเจ้าหน้าที่มาอบรมการใช้งานแบบฟรีๆ

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

OPPO

สัมผัสแห่งความเป็นที่สุดของ Camera Phone ไปกับสมาร์ทโฟน OPPO ทั้ง R9s ที่ถ่ายภาพสวยสะกดทุกสายตา OPPO A77 เซลฟี่สมาร์ทโฟนในราคาน่าคบ ส่วนรุ่นใหม่ที่รอลุ้นภายในงานก็ต้องเป็น OPPO R11, R11 Plus และ F3 ส่วนโปรโมชั่นสมาร์ทโฟน Selfie Expert อย่าง OPPO F1s, F1 Plus และ OPPO A39, A37 ก็ยังมากันครบ จำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นของแถมจุใจมากกว่า 20 รายการ!

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

vivo

ยังคงแรงไม่หยุดกับ vivo V5 Plus และ vivo V5s เซลฟี่สมาร์ทโฟนที่มีพรีเซ็นเตอร์อย่างอั้ม พัชราภา ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ด้วยกล้องหน้าถึง 2 ตัวช่วยในการถ่ายภาพหลังละลายถูกใจสาวๆ ช่วยให้ทุกคนที่อยู่ในกล้องโดดเด่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวเครื่องเวอร์ชั่นพิเศษ Matte Black Limited Edition ในลุคสีดำเรียบหรู นอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นอื่นๆ อย่าง vivo V5, Y5 lite, Y55s, Y53 ที่จำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมของแถม และโปรโมชั่นอีกมากมาย

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Huawei

อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายๆ คนรอลุ้นท่าไม้ตาย ว่าจะมีกล้องคู่จาก Leica มาให้ได้สัมผัสกันอีกไหม ทั้ง Huawei P11 ผู้สืบทอด P Series ที่มีดีเรื่องการถ่ายภาพ และ Huawei Mate 10 สมาร์ทโฟนจอใหญ่พร้อมกล้องถ่ายภาพระดับสุดยอด ส่วนสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายทั้ง Huawei P10, P10 Plus Huawei Mate 9, Mate 9 Pro ก็ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษพร้อมของแถมระดับพรีเมี่ยมอีกเช่นเคย

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Sony

พบกับความงามเหนือคำบรรยายจาก Sony Xperia XZ Premium รุ่นเรือธงของค่ายที่มาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ 4k HDR รุ่นแรกของโลก และรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Sony Xperia XZs ที่น่าจะมาพร้อมโปรโมชั่นจัดหนักภายในงาน ไม่ว่าจะซื้อเครื่องเปล่าหรือร่วมกับโอเปอเรเตอร์ รับรองว่าได้ราคาดีแน่นอน หรือใครชอบจอใหญ่ โซนี่ก็มี Sony Xperia XA1 Ultra ที่ให้ภาพคมชัดเต็มตาบนหน้าจอ 6 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีบูทจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้ง หูฟังคุณภาพสูง Mobile Projector สำหรับนำเสนองาน และยังมีเครื่องเล่นเกม PlayStation มาวางจำหน่ายในงานด้วย

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Lenovo

นอกจาก Lenovo จะมีสมาร์ทโฟนราคาน่าซื้อมาวางจำหน่าย ทั้ง Lenovo K6 Note, K6 Power และ Lenovo P2 ก็น่าลุ้นนะว่าจะมีแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์พกพาตระกูล Yoga วางจำหน่ายในงานหรือไม่ เพราะ Lenovo ก็เป็นอีกชื่อหนึ่งที่คิดถึงเมื่อพูดถึงแท็บเล็ตพร้อมคีย์บอร์ดหรือโน้ตบุ๊คพับ 360 องศาได้ นอกจากนี้ Lenovo ยังขึ้นชื่อเรื่องของสมนาคุณจัดหนักจัดเต็มอีกด้วยล่ะ

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Asus

แบรนด์นี้ก็น่าลุ้นอีกเหมือนกันว่าสมาร์ทโฟน Zenfone 4 Series จะวางจำหน่ายทัน Thailand Mobile Expo 2017 หรือไม่ หลังจากที่เปิดตัว Asus Zenfone 4 Max ออกมารุ่นแรกแล้ว แต่ต้องรอคำตอบภายในงานเปิดตัววันที่ 19 สิงหาคมอีกที ส่วน Asus Zenfone 3 รุ่นต่างๆ ก็ยังวางจำหน่ายพร้อมโปรโมชั่นเด็ดอยู่นะ

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Wiko

สมาร์ทโฟนจากประเทศฝรั่งเศสอย่าง Wiko ก็ยังส่งต่อความคุ้มค่าสู่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยสมาร์ทโฟนกว่า 10 รุ่น แต่ละรุ่นต่างก็มีราคาน่าซื้อ พร้อมด้วยบริการที่หลายคนไว้วางใจ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ Wiko U Feel Prime หรือรุ่นใหม่อย่าง Wiko Harry นี่ก็เป็นรุ่นที่น่าลอง พบกันได้ที่บูท Wiko ตกแต่งด้วยสี Bleen ซึ่งเป็นสีผสมระหว่าง Blue และ Green ประจำแบรนด์ Wiko นั่นเอง

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Moto

สำหรับ Moto ที่ขอบอกว่างานรอบนี้มาแรงสุดๆ ทั้งสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่ในปีนี้อย่าง Moto Z2 Play ตัวแรงที่ยังชูจุดเด่นในเรื่องของการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม Motomods ที่ทำให้ Moto Z2 Play เป็นได้ทั้งแบตเตอรี่สำรอง, ลำโพง JBL, โปรเจ็คเตอร์ฉายภาพ หรือทีเด็ดอย่างกล้อง Hasselblad ที่ซูมภาพแบบ Optical ได้ หรือจะเป็น Moto E4 และ Moto C Plus ที่แม้จะมาในฐานะสมาร์ทโฟนพื้นฐาน แต่ราคาก็น่ารักไม่เบา ส่วนรุ่นใหม่ที่น่าติดตาม ขอแนะนำ Moto G5s และ Moto G5s ซึ่งรุ่นหลังนี้ มีดีที่กล้องคู่ด้วยล่ะ

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Nokia

อีกหนึ่งแบรนด์อมตะนิรันดร์กาลที่กลับมาทำแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนแบบเต็มตัวอย่างโนเกีย นอกจากจะส่งสมาร์ทโฟนรุ่นย่อยอย่าง Nokia 3 5 และ 6 แล้ว คราวนี้มีรุ่นใหญ่อย่าง Nokia 8 ที่ชูจุดเด่นด้วยกล้องคู่ Carl Zeiss ระบบเสียงวิดีโอแบบใหม่อย่าง Nokia OZO แถมราคาค่าตัวก็ยังยั่วยวนใจสุดๆ

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Nubia

เป็นแบรนด์ที่มีรุ่นใหม่ รุ่นเด็ด โปรโมชั่นแรงๆ มาเซอไพรส์อย่างไม่ขาดสายเลยสำหรับ Nubia คราวนี้มาพร้อมทั้ง Nubia Z9 Mini Nubia M2 Play และ Nubia Z17 Mini ที่มีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์สวยหรูพร้อมสเปคสุดคุ้มใช่เล่น

ภาพจากงานครั้งที่ผ่านมา

Gionee

แบรนด์น้องใหม่ที่กำลังมาแรงในไทยและ Mobile Expo อย่าง Gionee นอกจากเซลฟี่โฟนดีไซน์สวยหรูอย่าง Gionee A1 Lite และ Gionee X1s แล้ว อาจจะมีสมาร์ทโฟนกล้องคู่อย่าง Gionee A1 Plus และ Gionee M7 Power สมาร์ทโฟนที่อินเทรนด์ด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบ และรุ่นนี้มีข่าวว่าจะเข้ามาเปิดตัวในเมืองไทยอีกด้วยนะ